BAO BÌ PHỨC HỢP VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Khi được hỏi tác dụng của bao bì phức hợp là gì thì ai đó cũng có thể trả lời nhưng công nghệ ra sao và có đặc điểm gì thì không ai biết. Và nhằm mang đến nhiều thông tin kiến thức cho người dùng trong bài viết sau đây chúng ta đề cập đến một vài thông tin đặc điểm của loại bao bì trên.

Bao bì phức hợp là gì?

Bao bì phức hợp là một loại bao bì đặc biệt do nhiều lớp kết hợp với nhau mà thành. Mỗi lớp đều sử dụng nguyên liệu các hạt khác nhau nhưng khi ghép hoàn chỉnh thì độ bền tăng lên rất cao, sản phẩm có thể giữ được trong vòng hai năm, đây là một đặc điểm mà không loại bao bì nào có tể có. Hơn hết loại bao bì này mềm và có bề mặt khá min màng, màu mực in lên cũng đẹp và đa dạng hơn do đó hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của người tiêu dùng.

Gian nan trên con đường phát triển.

Ngày nay không quá khó để chúng ta có thể nhìn thấy loại bao bì này vì chúng có mặt ở khắp nơi, từ bao bì cafe, bao bì đựng thực phẩm sấy, bao bì mì gói,v..v…. nhưng để có thể trở nên phổ biến như bây giờ bao bì phức hợp đã phải trả qua khá nhiều gian nan hơn chúng ta đã tưởng. Thưở mới được nhập về Việt Nam 1974 thì công nghệ làm ra bao bì này vẫn chưa được ứng dụng mạnh như bây giờ do hàng hóa sản xuất ra khá ít, nhưng từ năm 1993-1994 trở đi khi khoa học kỹ thuật phát triển mạnh thì cũng là lúc công nghệ bao bì này lại được tái thiết lập một lần nữa. Trên thực tế để có được những sản phẩm hoàn hảo ngoài máy móc còn phải đòi hỏi một thứ rất quan trọng đó chính công nghệ và kỹ thuật. Ngoài máy móc hiện đai nhân công phải là những người có tay nghề và sự đồng bộ mới có thể cho được kết quả tốt nhất. Chính vì lí do đó mà cho đến hiện nay chỉ những công ty sản xuất bao bì lớn mới có thể cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo như mong muốn.

Bao bì phức hợp được làm bằng gì?

Bao bì hiện nay được làm bởi khá nhiều chất liệu nhưng chủ yếu nhất là :BOPP,OPP,PELD,PET,v..v..